Event Gunslinger และ Duelist Trial แบบใหม่
Konami ได้เปิดเผยเรื่องระบบการแข่งขันในอีเว้นท์ Gunslinger และ Duelist Trial แบบใหม่ออกมาแล้ว ซึ่งเป็นตามนี้



Gunslinger แบบใหม่นี้ ยิ่งชนะติดต่อมากก็จะยิ่งสามารถได้การ์ดมาก จัดแข่งที่โดมิโนะ ซิตี้ World Server ในห้องพิเศษ [Gunslinger Lobby A-D] ในช่วงเวลา ดังต่อไปนี้ คือ
1.ศุกร์ 6 โมง 2.เสาร์ตี 2 3.เสาร์ 10 โมง 4.เสาร์ 6 โมง 5.อาทิตย์ตี 2 6.อาทิตย์ 10 โมง


การแข่งขันแบบชนะติดต่อ 7 ทีซ้อนของยูกิออนไลน์ตัวเก่าที่จะได้รับการ์ดที่ดีขึ้นทีละใบ จากการชนะติดต่อ ก็ถูกทําลายไปจนได้ [แต่ไม่หมด] แถมยังมีสิทธิได้รับทีละ 5 ใบจากการชนะติดต่ออีก ยอดไปเลย
การ์ด Exclusive ใน Event นี้ก็จะมี 2 ใบ คือ การ์ดที่ได้มาจากการชนะติดต่อในรอบที่ 6 และ 7 [รอบที่ 13-14 และ 20-21 จะซํ้ากับรอบ 6-7 Continueous Win] การชนะในรอบที่เหลือจะเป็นการเปิดซอง

Event นี้จะมีสลับกันกับ Duelist Trial
Duelist Trial การแข่งแบบสะสมชัยชนะ ก็จะดูง่ายยิ่งขึ้น การ์ดระดับสูงสุดใน Event นี้ คือ การ์ดที่ได้มาเมื่อสะสมชัยชนะ ครบ 5 ครั้ง นอกจากนั้นถ้าชนะตั้งแต่ 3 ทีขึ้นไปเราจะได้เปิดซอง โดยได้การ์ดจากในซองทีละ 3 ใบครับ [ยกเว้นรอบที่แถมการ์ดรางวัล] โดยตั้งแต่ชัยชนะที่ 5 ขึ้นไปเราสามารถเปิดซองที่ Discontinued [ซองที่ไม่มีให้เปิด]ได้อีกด้วย เป็นอีเว้นท์เดียวของเกมส์ยูกิออนไลน์ 2 ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่น เปิดซองที่หมดอายุไปแล้วได้ครับ


จัดแข่งที่ดูเอลอาคาเดเมีย World Server ในห้องพิเศษ [Duelist Trial Lobby A-D] ในช่วงเวลา ดังต่อไปนี้ คือ 1.ศุกร์ 6 โมง 2.เสาร์ตี 2 3.เสาร์ 10 โมง 4.เสาร์ 6 โมง 5.อาทิตย์ตี 2 6.อาทิตย์ 10 โมง เริ่มแข่งอาทิตย์ในวันศุกร์-อาทิตย์
การแข่งนี้จะมี Exclusive Card ในอีเว้นท์อยู่ 2 ใบ คือ การ์ดที่ได้มาในการสะสมชัยชนะครบ 4 และ 5 win [รอบ 9-10 และ 14-15 จะซํ้ากับรอบ 4-5 Win]

ชัยชนะในรอบอื่นๆนอกเหนือจากรอบ 4-5,9-10 win จะเป็นการเปิดซอง ซึ่งเป็นซองปกติที่นํามาให้เปิด แต่ยังไงก็คุ้มครับ เพราะการแข่งเป็น Single Duel แต่เวลาเปิดได้เปิด 3 ใบ แบบที่ Match Duel ได้เปิดและทั้ง 2 Event หลักของเกมส์นี้ ได้มีการเพิ่มระยะเวลาในการแข่งขันขึ้น Duelist Trial เวลาในการแข่ง คือ 4 ชั่วโมง Gunslinger 3 ชั่วโมง

Tournament Point ปีที่ 3 จะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 เดือนกุมภาพันธ์ 2007 เป็นต้นไป
จาก http://www.yugioh-online.net/top/english/news.html#MDSID925
http://www.yugioh-online.net/top/japanese/event/index.html
http://www.yugioh-online.net/top/japanese/event/duelist_trial/index.html
http://www.yugioh-online.net/top/japanese/event/gunslinger/index.html
โดยรวมก็ดูดีขึ้นหมดล่ะครับ การแข่งลดความซีเรียสไปเยอะเลย แต่มันก็ส่งผลร้าย ต่อ ผู้ที่จะทํา RMT [Real Money Trading] หรือพวกด้านมืด เพราะการแข่งมันไม่โหดเหมือนแต่ก่อนแล้ว